Một lập trình viên giỏi ngoài việc có các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm ra thì việc sử dụng các công cụ để hỗ trợ trong quá trình làm việc là một việc không thể thiếu. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất công việc của cá nhân.

Chúng ta có rất nhiều các công cụ giúp lập trình viên có thể phát triển, xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu của mình. Mỗi công cụ đều có những đặc tính và tính năng riêng biệt. Hỗ trợ không nhỏ trong quá trình làm việc với Database như HeidiSQL, Workbench, Navicat… Đối với Microsoft SQL Server ngoài công cụ “nhà làm ra” SSMS (SQL Server Management Studio) thì không thể không kể đến công cụ RedGate SQL Tool Belt – công cụ thần thánh dành riêng cho SQL Server (tôi sẽ giới thiệu tới công cụ này ở một bài viết khác).

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một công cụ cực kỳ “xịn”. Sử dụng để quản lý, xây dựng và phát triển Database với các hệ quản trị CSDL như MySQL, MariaDB, PostgeSQL…. Đó là bộ công cụ dbForge Studio.

Ưu điểm:

 • Xây dựng Database một các dễ dàng. Hỗ trợ thiết kế và vẽ các bảng dữ liệu sử dụng Diagram. Có thể vẽ được các bảng và nhìn tổng quan được các releation giữa các bảng.
 • Hỗ trợ Debug SQL: rất cần thiết khi muốn xem rõ lỗi cụ thể trong đoạn mã truy vấn dài hàng trăm dòng.
 • Hỗ trợ Compare Data và cấu trúc Database. Rất đắc lực khi bạn làm việc trên nhiều phiên bản của Datatabase. Giúp bạn compare dữ liệu hoặc cấu trúc 2 Database và thực hiện đồng bộ chúng lại.
 • Generate Data – sinh dữ liệu test. Việc này cực kỳ cần thiết khi bạn có nhu cầu muốn sinh “một đống” dữ liệu giả và “đẹp như dữ liệu thật”.
 • Format SQL – định dạng câu truy vấn đẹp và dễ nhìn. Bạn không phải mất công chỉnh từng câu truy vấn trong chuỗi truy vấn dài ngoằng của mình.
 • Auto-suggestions (SQL query) – tự động gợi ý và sinh chuỗi câu truy vấn trong quá trình viết câu truy vấn. Bạn cứ tưởng tượng khi chỉ cần gõ “sel” + phím [TAB] là có ngày chuỗi SELEC * FROM, chọn bảng rồi focus chuột vào ký tự “*” chúng ta có chuỗi câu hoàn chỉnh SELECT toàn bộ các cột dữ liệu có trong bảng rồi tùy chỉnh lại theo ý muốn mà không mất công gõ từng cột dữ liệu có trong bảng. Đây là một tính năng thú vị tiết kiệm đến 90% thời gian viết chuỗi truy vấn SELECT.
 • Import/ Export dữ liệu, Automation test, và hàng đống các tính năng khác mà tôi cũng chưa sử dụng tới…

Nhược điểm (của chương trình và người sử dụng)

 • Mỗi hệ quản trị CSDL sẽ có bản riêng chứ không phải All in One. Cái này không hẳn là nhược điểm vì đôi khi chúng ta sử dụng lại có mong muốn cài 1 phiên bản dành riêng cho nó nhẹ nhàng.
 • Không có bản Free cho các tính năng “thần thánh” (Được dùng thử 30 ngày) – giá khá đắt. Tính tới hàng trăm đô la mỹ. Đây không phải là số tiền mà một lập trình viên nào cũng muốn bỏ ra để mua. Và đặc biệt các bạn sinh viên ở VN mình thì đa số đều lắc đầu. Tất nhiên chuyện đắt ở đây cũng có lý, bỏ ra vài triệu để làm việc với nó thì không hề đắt.
 • Chỉ sử dụng trên HĐH Windows. Với tình hình hiện tại, các ứng dụng phát triển trên nhiều nền tảng, hệ điều hành khác nhau. Nhưng em nó lại chỉ sử dụng được trên Windows. (Xin chia buồn với các anh em yêu MAC và Linux).
 • Dùng nhiều sẽ thành thói quen. Đôi khi đang quen phong cách hỗ trợ của nó đến khi không có lại thấy khó chịu. Điển hình là đang quen với auto suggestion của nó đến lúc viết truy vấn thuần thấy hơi thốn. Khuyên cho các bạn sinh viên là nên luyện tập code tay trước khi sử dụng tới cái auto suggestion này của nó.

Cài đặt và sử dụng phiên bản mới nhất

Việc cài đặt và sử dụng khá dễ dàng, tôi sẽ không nói nhiều ở đây. Cơ bản là chọn phiên bản tương ứng với hệ quản trị cơ sở dữ liệu của mình. Tải về, rồi chọn nơi cài đặt. Nhấn NEXT, NEXT là xong.

Xem thêm thông tin hoặc lấy link cài đặt ở dưới đây:

https://www.devart.com/products.html

Phiên bản có Crack – thuốc đặc trị bản quyền cho dbForge Studio

Vì rất thích sử dụng với dbForge Visual Studio bản dùng thử Express. Tôi đã mong muốn sử dụng tiếp sản phẩm. Nhưng do túi tiền hạn hẹp mà phát triển Database trong thời gian ngắn nên chưa suy nghĩ tới chuyện mua sản phẩm. Tôi đã lục tung Google để kiếm bản Crack cho em nó với Version mới nhất. Thực sự rất khó khăn. Đa số chỉ tìm kiếm được các trang web lừa đảo và quảng cáo vô tội vạ. Và một ngày đẹp trời tôi đã tìm được đúng phiên bản ứng ý nhất (đến thời điểm hiện tại). Tiện đây xin chia sẻ luôn cùng các bạn.

Lưu ý là crack hiện chưa biết mức độ có an toàn hay không. Hiện tôi cũng đã quét qua phần mềm diệt virut và không thấy vấn đề gì. Tạm thời các anh em cứ yên tâm sử dụng.

Link Fshare: (Pass: manhnv.net)

Link Google Driver: (Pass: manhnv.net)

Devart dbForge Studio for MariaDB, MySQL Enterprise 8.2.23

Devart dbForge Studio for MariaDB, MySQL Enterprise 9.0.338

(manhnv.net-2024) Devart dbForge Studio for MySQL, MariaDb 10.0.225

Hướng dẫn Crack :
– Cài đặt chương trình từ File cài đặt có trong thư mục
– Copy File Crack hoặc làm theo hướng dẫn trong thư mục Crack.

Cám ơn các anh em đã đọc bài viết, vui lòng ghi rõ nguồn bài viết khi chia sẻ.
Hẹn gặp lại anh em và các bạn trong các bài chia sẻ sau.